Intentar ORO - Gratis
Khơi nguồn vốn hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân
Dau Tu
|July 04, 2025
Đã có khoảng 900 tỷ đồng được Quỹ SMEDF giải ngân cho 60 doanh nghiệp thông qua hoạt động cho vay gián tiếp
-
doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; tiếp nhận và quản lý nguồn vốn vay, tài trợ, viện trợ, đóng góp, ủy thác của các tổ chức, cá nhân để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Chia sẻ tại Chương trình hướng dẫn doanh nghiệp nhỏ và vừa về quy trình chuẩn bị hồ sơ cho vay gián tiếp vừa tổ chức cuối tháng 6/2025, ông
Nguyễn Đức Long, Phó giám đốc Quỹ SMEDF cho biết, theo nhiệm vụ được Chính phủ giao, Nghị định mới cần được hoàn thành trong năm 2025. Tuy nhiên, sau khi Nghị quyết 68-NQ/TW được ban hành, SMEDF đã ngay lập tức triển khai xây dựng Nghị định thay thế và dự kiến hoàn thiện cơ bản trong khoảng 2-3 tháng tới.
Bên cạnh việc bổ sung các chức năng “rất mới” cho SMEDF, Nghị quyết 198/2025/QH15 đã đưa cơ chế hỗ trợ tài chính, tín dụng bao gồm nội dung là Nhà nước hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho các doanh nghiệp thuộc khu vực kinh tế tư nhân, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh khi vay vốn để thực hiện các dự án xanh, tuần hoàn và áp dụng khung tiêu chuẩn môi trường, xã hội, quản trị (ESG).
Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo vừa được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ đầu tháng 10/2025 mở ra quy định về Quỹ đầu tư mạo hiểm quốc gia. Đây sẽ là quỹ được cấp vốn điều lệ từ ngân sách nhà nước và được quyền nhận tài trợ, viện trợ và nguồn vốn hợp pháp khác, mà không làm tăng vốn điều lệ của Quỹ. Quỹ được thành lập để đầu tư, cùng đầu tư cho doanh nghiệp
Esta historia es de la edición July 04, 2025 de Dau Tu.
Suscríbete a Magzter GOLD para acceder a miles de historias premium seleccionadas y a más de 9000 revistas y periódicos.
¿Ya eres suscriptor? Iniciar sesión
MÁS HISTORIAS DE Dau Tu
Dau Tu
Tăng tốc giải ngân để thúc tăng trưởng
Một nguồn lực lớn nhất từ trước tới nay (trên 1 triệu tỷ đồng) đã được huy động cho đầu tư công trong năm 2025.
3 mins
January 08, 2026
Dau Tu
Giải bài toán nguồn lực CHO TĂNG TRƯỞNG 2 CON SỐ NĂM 2026
Năm 2025, tăng trưởng GDP cả nước đạt 8,02%.
3 mins
January 08, 2026
Dau Tu
Nới cơ chế tài chính cho PPP để khơi thông nguồn lực
Các hoạt động đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP) ngày càng đóng vai trò quan trọng trong phát triển hạ tầng quốc gia.
6 mins
December 29, 2025
Dau Tu
Trụ cột “giữ nhịp" trong quá trình chuyển đổi chính quyền địa phương 2 cấp
Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp theo bộ máy mới đã vận hành ổn định, bước đầu cho thấy hiệu lực và hiệu quả trong quản lý.
7 mins
December 26, 2025
Dau Tu
Lập Ban Chỉ đạo của Chính phủ về quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô
(ĐT) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo của Chính phủ về quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô vừa ký Quyết định số 179/QĐ-BCĐKTVM ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo.
1 min
December 26, 2025
Dau Tu
Chạy đua giải ngân...
Số vốn còn lại phải giải ngân là rất lớn.
3 mins
December 24, 2025
Dau Tu
Nông nghiệp cần tăng 4% để bảo đảm GDP tăng 2 con số
Muốn GDP tăng trưởng 2 con số trong giai đoạn tới, theo TS. Trương Thị Thu Trang, Phó viện trưởng Viện Chiến lược Chính sách nông nghiệp và môi trường (
4 mins
December 24, 2025
Dau Tu
Tăng tốc tháo gỡ khó khăn cho 11 dự án BOT giao thông
Dự án thuộc quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 99a, Luật PPP có phương án tài chính được xác định không bảo đảm hiệu quả khi thuộc một trong các trường hợp sau:
6 mins
December 24, 2025
Dau Tu
Kỳ vọng lớn từ những công trình với tầm nhìn “vượt thời đại”
Lễ khởi công, khánh thành lịch sử với tổng vốn hơn 3,4 triệu tỷ đồng, trong đó có không ít công trình có tầm nhìn “vượt thời đại” sẽ giúp lan tỏa khát vọng “vươn xa ra biển lớn, tiến sâu vào lòng đất và bay cao lên vũ trụ” của
6 mins
December 22, 2025
Dau Tu
Tín dụng cần đóng vai trò cân bằng giữa tăng trưởng và ổn định
Để thực hiện mục tiêu tăng trưởng GDP 2 con số trong giai đoạn tới, đồng thời theo đuổi phát triển bền vững và chuyển đổi xanh, GS-TS. Trần Thọ Đạt, nguyên thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ cho rằng, trong bối cảnh đầu tư công mở rộng, nhu cầu vốn lớn và áp lực ổn định vĩ mô gia tăng, chính sách tiền tệ không thể chỉ vận hành theo logic “nới lỏng để hỗ trợ tăng trưởng\", mà phải thực hiện nhiều mục tiêu song song.
6 mins
December 22, 2025
Listen
Translate
Change font size
