Denemek ALTIN - Özgür
CÂY BÀNG VUÔNG và MÀU XANH HẢI ĐẢO
Dau Tu
|June 20, 2025
Những ngày lênh đênh đến với Trường Sa, tôi cứ mường tượng về một quần đảo thừa nắng gió, cằn cỗi và đơn điệu. Song trái ngược với suy nghĩ đó, Trường Sa hiện lên xanh tốt, ngọt ngào và sinh động, dẫu vẫn còn nhiều khó khăn, gian khổ. Đặc biệt, hình ảnh cây bàng vuông xanh mướt là biểu hiện đầy sức sống của tinh thần bất khuất, bám trụ nơi đầu sóng của những con người ở vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Thực ra, trên các đảo không có nhiều cây bàng vuông, mà còn có nhiều loại cây khác - những loài cây kiên cường chống chọi với nắng, mưa, gió, bão như cây tra (hay còn gọi là nho Trường Sa), phong ba, phi lao, nhàu và các loại cây có bóng mát khác.
Ở những đảo nổi như Sinh Tồn, Đá Tây A, Trường Sa lớn, có rất nhiều hoạt động, như thắp hương tưởng niệm Đức Thánh Trần, viếng đền thờ Bác, đền thờ các anh hùng liệt sỹ, các hoạt động văn nghệ, thăm hỏi, đặc biệt là nghỉ ngơi diễn ra dưới bóng cây râm mát. Biết tôi viết bài này, bạn tôi nhờ thêm vào: "Đu đủ rất nhiều, quả sai như lợn con. Còn dưa hấu nằm lăn lóc trên mặt đất, có vụ thu hoạch cả tấn".
Bu hikaye Dau Tu dergisinin June 20, 2025 baskısından alınmıştır.
Binlerce özenle seçilmiş premium hikayeye ve 9.000'den fazla dergi ve gazeteye erişmek için Magzter GOLD'a abone olun.
Zaten abone misiniz? Oturum aç
Dau Tu'den DAHA FAZLA HİKAYE
Dau Tu
Tăng tốc giải ngân để thúc tăng trưởng
Một nguồn lực lớn nhất từ trước tới nay (trên 1 triệu tỷ đồng) đã được huy động cho đầu tư công trong năm 2025.
3 mins
January 08, 2026
Dau Tu
Giải bài toán nguồn lực CHO TĂNG TRƯỞNG 2 CON SỐ NĂM 2026
Năm 2025, tăng trưởng GDP cả nước đạt 8,02%.
3 mins
January 08, 2026
Dau Tu
Nới cơ chế tài chính cho PPP để khơi thông nguồn lực
Các hoạt động đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP) ngày càng đóng vai trò quan trọng trong phát triển hạ tầng quốc gia.
6 mins
December 29, 2025
Dau Tu
Trụ cột “giữ nhịp" trong quá trình chuyển đổi chính quyền địa phương 2 cấp
Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp theo bộ máy mới đã vận hành ổn định, bước đầu cho thấy hiệu lực và hiệu quả trong quản lý.
7 mins
December 26, 2025
Dau Tu
Lập Ban Chỉ đạo của Chính phủ về quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô
(ĐT) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo của Chính phủ về quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô vừa ký Quyết định số 179/QĐ-BCĐKTVM ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo.
1 min
December 26, 2025
Dau Tu
Chạy đua giải ngân...
Số vốn còn lại phải giải ngân là rất lớn.
3 mins
December 24, 2025
Dau Tu
Nông nghiệp cần tăng 4% để bảo đảm GDP tăng 2 con số
Muốn GDP tăng trưởng 2 con số trong giai đoạn tới, theo TS. Trương Thị Thu Trang, Phó viện trưởng Viện Chiến lược Chính sách nông nghiệp và môi trường (
4 mins
December 24, 2025
Dau Tu
Tăng tốc tháo gỡ khó khăn cho 11 dự án BOT giao thông
Dự án thuộc quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 99a, Luật PPP có phương án tài chính được xác định không bảo đảm hiệu quả khi thuộc một trong các trường hợp sau:
6 mins
December 24, 2025
Dau Tu
Kỳ vọng lớn từ những công trình với tầm nhìn “vượt thời đại”
Lễ khởi công, khánh thành lịch sử với tổng vốn hơn 3,4 triệu tỷ đồng, trong đó có không ít công trình có tầm nhìn “vượt thời đại” sẽ giúp lan tỏa khát vọng “vươn xa ra biển lớn, tiến sâu vào lòng đất và bay cao lên vũ trụ” của
6 mins
December 22, 2025
Dau Tu
Tín dụng cần đóng vai trò cân bằng giữa tăng trưởng và ổn định
Để thực hiện mục tiêu tăng trưởng GDP 2 con số trong giai đoạn tới, đồng thời theo đuổi phát triển bền vững và chuyển đổi xanh, GS-TS. Trần Thọ Đạt, nguyên thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ cho rằng, trong bối cảnh đầu tư công mở rộng, nhu cầu vốn lớn và áp lực ổn định vĩ mô gia tăng, chính sách tiền tệ không thể chỉ vận hành theo logic “nới lỏng để hỗ trợ tăng trưởng\", mà phải thực hiện nhiều mục tiêu song song.
6 mins
December 22, 2025
Listen
Translate
Change font size
