Poging GOUD - Vrij

CÂY BÀNG VUÔNG và MÀU XANH HẢI ĐẢO

Dau Tu

|

June 20, 2025

Những ngày lênh đênh đến với Trường Sa, tôi cứ mường tượng về một quần đảo thừa nắng gió, cằn cỗi và đơn điệu. Song trái ngược với suy nghĩ đó, Trường Sa hiện lên xanh tốt, ngọt ngào và sinh động, dẫu vẫn còn nhiều khó khăn, gian khổ. Đặc biệt, hình ảnh cây bàng vuông xanh mướt là biểu hiện đầy sức sống của tinh thần bất khuất, bám trụ nơi đầu sóng của những con người ở vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

- • THANH BÌNH

Thực ra, trên các đảo không có nhiều cây bàng vuông, mà còn có nhiều loại cây khác - những loài cây kiên cường chống chọi với nắng, mưa, gió, bão như cây tra (hay còn gọi là nho Trường Sa), phong ba, phi lao, nhàu và các loại cây có bóng mát khác.

Ở những đảo nổi như Sinh Tồn, Đá Tây A, Trường Sa lớn, có rất nhiều hoạt động, như thắp hương tưởng niệm Đức Thánh Trần, viếng đền thờ Bác, đền thờ các anh hùng liệt sỹ, các hoạt động văn nghệ, thăm hỏi, đặc biệt là nghỉ ngơi diễn ra dưới bóng cây râm mát. Biết tôi viết bài này, bạn tôi nhờ thêm vào: "Đu đủ rất nhiều, quả sai như lợn con. Còn dưa hấu nằm lăn lóc trên mặt đất, có vụ thu hoạch cả tấn".

MEER VERHALEN VAN Dau Tu

Dau Tu

Tăng tốc giải ngân để thúc tăng trưởng

Một nguồn lực lớn nhất từ trước tới nay (trên 1 triệu tỷ đồng) đã được huy động cho đầu tư công trong năm 2025.

time to read

3 mins

January 08, 2026

Dau Tu

Giải bài toán nguồn lực CHO TĂNG TRƯỞNG 2 CON SỐ NĂM 2026

Năm 2025, tăng trưởng GDP cả nước đạt 8,02%.

time to read

3 mins

January 08, 2026

Dau Tu

Lo vốn...

Với hơn 520 triệu USD vốn vay của các tổ chức tài chính nước ngoài (Chính phủ không phải cấp bảo lãnh), câu chuyện thu xếp vốn này cũng được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xem là hình mẫu và kỳ vọng các dự án điện khí LNG khác sẽ đi theo.

time to read

1 mins

December 19, 2025

Dau Tu

Những công trình kiến tạo tương lai đất nước

NHỮNG CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU TRONG DANH MỤC 234 CÔNG TRÌNH, DỰ ÁN ĐỂ KỶ NIỆM 79 NĂM NGÀY TOÀN QUỐC KHÁNG CHIẾN VÀ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV CỦA ĐẢNG

time to read

4 mins

December 19, 2025

Dau Tu

Hỗ trợ xử lý vướng mắc tại dự án BOT gặp khó

Việc xây dựng, hoàn thiện Nghị định quy định chi tiết về việc xử lý vướng mắc của các dự án BOT giao thông đang đi đến những bước cuối cùng để có thể trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành.

time to read

8 mins

December 17, 2025

Dau Tu

Nguồn lực thể chế tạo đà tăng trưởng

Với 51 luật, 8 nghị quyết quy phạm pháp luật vừa thông qua ở kỳ họp cuối nhiệm kỳ, Quốc hội khóa XV đã tiếp tục kiến tạo khuôn khổ pháp lý cho giai đoạn mới, tạo đà tăng trưởng 2 con số trong giai đoạn mới.

time to read

6 mins

December 15, 2025

Dau Tu

Cải cách môi trường kinh doanh

chưa bao giờ hết dư địa

time to read

1 min

December 12, 2025

Dau Tu

Dấu ấn nhiệm kỳ

Dẫu còn có những “nốt trầm”, song nhiệm kỳ này, cả Quốc hội và Chính phủ đều đã để lại những dấu ấn đặc biệt với cử tri, với nhân dân, với chính đại biểu ở cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất.

time to read

1 min

December 08, 2025

Dau Tu

Ổn định trên nền giá cao

Đọc dự thảo bảng giá đất áp dụng từ ngày 1/1/2026 vừa được Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM công bố để lấy ý kiến, không ít người sẽ giật mình khi giá đất tại những tuyến đường đắt đỏ bậc nhất của TP.HCM được đơn vị tư vấn đưa ra vượt mức 945 triệu đồng/m2.

time to read

1 min

December 03, 2025

Dau Tu

Thúc đẩy gắn kết chiến lược Việt Nam - Lào

Việt Nam và Lào sẽ thúc đẩy gắn kết chiến lược, bao gồm gắn kết chiến lược về tầm nhìn phát triển, không gian và hạ tầng, các hành lang kinh tế, logistics... Hợp tác kinh tế cũng sẽ được thúc đẩy để trở thành một trụ cột thực sự trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai bên.

time to read

1 min

December 03, 2025

Listen

Translate

Share

-
+

Change font size