Denemek ALTIN - Özgür

Quảng Ninh giải ngân trên 5.400 tỷ đồng vốn đầu tư công

Dau Tu

|

June 18, 2025

Tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu đến hết tháng 6/2025 giải ngân được trên 5.400 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt khoảng 50% kế hoạch năm.

Từ đầu năm 2025, Quảng Ninh đã quyết liệt chỉ đạo trong giải ngân vốn đầu tư công năm 2025. Tỉnh tháo gỡ nhiều khó khăn trong đầu tư công như giải phóng mặt bằng, nguồn nguyên liệu san lấp... Đặc biệt, khó khăn về nguồn nguyên liệu san lấp mặt bằng vốn tồn đọng từ lâu được tháo gỡ, góp phần đẩy nhanh tiến độ các dự án, nhất là các dự án trọng điểm của các ngành và địa phương.

Quảng Ninh đang khẩn trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, chuyển từ chính quyền địa phương 3 cấp sang 2 cấp (tỉnh, xã) từ ngày 1/7/2025. Điều này đặt ra yêu cầu nguồn vốn còn lại trong năm 2025 sẽ được chuyển giao cho tỉnh hoặc cấp xã triển khai giải ngân. Vì vậy, theo Sở Tài chính Quảng Ninh, việc bảo đảm tiến độ giải ngân vốn đầu tư công không bị ảnh hưởng, gián đoạn là yêu cầu then chốt, phấn đấu đến cuối năm 2025 tỷ lệ giải ngân vốn phải đạt 100% kế hoạch.

Dau Tu'den DAHA FAZLA HİKAYE

Dau Tu

Tăng tốc giải ngân để thúc tăng trưởng

Một nguồn lực lớn nhất từ trước tới nay (trên 1 triệu tỷ đồng) đã được huy động cho đầu tư công trong năm 2025.

time to read

3 mins

January 08, 2026

Dau Tu

Giải bài toán nguồn lực CHO TĂNG TRƯỞNG 2 CON SỐ NĂM 2026

Năm 2025, tăng trưởng GDP cả nước đạt 8,02%.

time to read

3 mins

January 08, 2026

Dau Tu

Dau Tu

Nới cơ chế tài chính cho PPP để khơi thông nguồn lực

Các hoạt động đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP) ngày càng đóng vai trò quan trọng trong phát triển hạ tầng quốc gia.

time to read

6 mins

December 29, 2025

Dau Tu

Dau Tu

Trụ cột “giữ nhịp" trong quá trình chuyển đổi chính quyền địa phương 2 cấp

Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp theo bộ máy mới đã vận hành ổn định, bước đầu cho thấy hiệu lực và hiệu quả trong quản lý.

time to read

7 mins

December 26, 2025

Dau Tu

Lập Ban Chỉ đạo của Chính phủ về quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô

(ĐT) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo của Chính phủ về quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô vừa ký Quyết định số 179/QĐ-BCĐKTVM ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo.

time to read

1 min

December 26, 2025

Dau Tu

Chạy đua giải ngân...

Số vốn còn lại phải giải ngân là rất lớn.

time to read

3 mins

December 24, 2025

Dau Tu

Nông nghiệp cần tăng 4% để bảo đảm GDP tăng 2 con số

Muốn GDP tăng trưởng 2 con số trong giai đoạn tới, theo TS. Trương Thị Thu Trang, Phó viện trưởng Viện Chiến lược Chính sách nông nghiệp và môi trường (

time to read

4 mins

December 24, 2025

Dau Tu

Tăng tốc tháo gỡ khó khăn cho 11 dự án BOT giao thông

Dự án thuộc quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 99a, Luật PPP có phương án tài chính được xác định không bảo đảm hiệu quả khi thuộc một trong các trường hợp sau:

time to read

6 mins

December 24, 2025

Dau Tu

Dau Tu

Kỳ vọng lớn từ những công trình với tầm nhìn “vượt thời đại”

Lễ khởi công, khánh thành lịch sử với tổng vốn hơn 3,4 triệu tỷ đồng, trong đó có không ít công trình có tầm nhìn “vượt thời đại” sẽ giúp lan tỏa khát vọng “vươn xa ra biển lớn, tiến sâu vào lòng đất và bay cao lên vũ trụ” của

time to read

6 mins

December 22, 2025

Dau Tu

Tín dụng cần đóng vai trò cân bằng giữa tăng trưởng và ổn định

Để thực hiện mục tiêu tăng trưởng GDP 2 con số trong giai đoạn tới, đồng thời theo đuổi phát triển bền vững và chuyển đổi xanh, GS-TS. Trần Thọ Đạt, nguyên thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ cho rằng, trong bối cảnh đầu tư công mở rộng, nhu cầu vốn lớn và áp lực ổn định vĩ mô gia tăng, chính sách tiền tệ không thể chỉ vận hành theo logic “nới lỏng để hỗ trợ tăng trưởng\", mà phải thực hiện nhiều mục tiêu song song.

time to read

6 mins

December 22, 2025

Listen

Translate

Share

-
+

Change font size