試す 金 - 無料
Dự án mới không cứu được giá cổ phiếu Cao su Đồng Phú
Dau Tu
|July 09, 2025
Giá cổ phiếu DPR của Công ty cổ phần Cao su Đồng Phú tiếp tục suy giảm, dù Dự án Khu công nghiệp Nam Đồng Phú - giai đoạn II được chấp thuận chủ trương đầu tư, tạo cơ hội phát triển lĩnh vực bất động sản công nghiệp.
-
Sau nhịp trượt dài đầu tháng 4/2025, cổ phiếu DPR đã giữ giá ổn định. Tuy nhiên, trong những ngày đầu tháng 7/2025, cổ phiếu DPR bị bán mạnh trở lại, giao dịch dưới đường hỗ trợ dài hạn (MA 200). Đây là dấu hiệu cổ phiếu có thể quay lại đà lao dốc sau nhịp phục hồi và đi ngang trong biên độ hẹp.
Cụ thể, cổ phiếu DPR đang giao dịch vùng 39.450 đồng/cổ phiếu, thấp hơn 24,9% so với giá đỉnh ngày 27/3/2025 (52.500 đồng/cổ phiếu). Trong đó, giai đoạn cuối năm 2024 và đầu năm 2025, tỉnh Đồng Nai (Bình Phước cũ) công bố quy hoạch chung, mở ra cơ hội cho Cao su Đồng Phú triển khai thêm Dự án Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú (quy mô 133 ha) và Dự án Khu công nghiệp Nam Đồng Phú mở rộng nhờ chuyển đổi đất cao su sang đất khu công nghiệp.
Cuối tháng 6/2025, UBND tỉnh Đồng Nai (Bình Phước cũ) đã chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư cho Công ty cổ phần Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú thực hiện Dự án Khu công nghiệp Nam Đồng Phú - giai đoạn II, với quy mô 480 ha, tổng vốn đầu tư lên tới 1.830 tỷ đồng. Đây là thông tin tích cực, tạo cơ hội để Cao su Đồng Phú mở rộng lĩnh vực bất động sản công nghiệp từ việc chuyển đổi đất cao su.
このストーリーは、Dau Tu の July 09, 2025 版からのものです。
Magzter GOLD を購読すると、厳選された何千ものプレミアム記事や、10,000 以上の雑誌や新聞にアクセスできます。
すでに購読者ですか? サインイン
Dau Tu からのその他のストーリー
Dau Tu
Tăng tốc giải ngân để thúc tăng trưởng
Một nguồn lực lớn nhất từ trước tới nay (trên 1 triệu tỷ đồng) đã được huy động cho đầu tư công trong năm 2025.
3 mins
January 08, 2026
Dau Tu
Giải bài toán nguồn lực CHO TĂNG TRƯỞNG 2 CON SỐ NĂM 2026
Năm 2025, tăng trưởng GDP cả nước đạt 8,02%.
3 mins
January 08, 2026
Dau Tu
Lo vốn...
Với hơn 520 triệu USD vốn vay của các tổ chức tài chính nước ngoài (Chính phủ không phải cấp bảo lãnh), câu chuyện thu xếp vốn này cũng được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xem là hình mẫu và kỳ vọng các dự án điện khí LNG khác sẽ đi theo.
1 mins
December 19, 2025
Dau Tu
Những công trình kiến tạo tương lai đất nước
NHỮNG CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU TRONG DANH MỤC 234 CÔNG TRÌNH, DỰ ÁN ĐỂ KỶ NIỆM 79 NĂM NGÀY TOÀN QUỐC KHÁNG CHIẾN VÀ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV CỦA ĐẢNG
4 mins
December 19, 2025
Dau Tu
Hỗ trợ xử lý vướng mắc tại dự án BOT gặp khó
Việc xây dựng, hoàn thiện Nghị định quy định chi tiết về việc xử lý vướng mắc của các dự án BOT giao thông đang đi đến những bước cuối cùng để có thể trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành.
8 mins
December 17, 2025
Dau Tu
Nguồn lực thể chế tạo đà tăng trưởng
Với 51 luật, 8 nghị quyết quy phạm pháp luật vừa thông qua ở kỳ họp cuối nhiệm kỳ, Quốc hội khóa XV đã tiếp tục kiến tạo khuôn khổ pháp lý cho giai đoạn mới, tạo đà tăng trưởng 2 con số trong giai đoạn mới.
6 mins
December 15, 2025
Dau Tu
Cải cách môi trường kinh doanh
chưa bao giờ hết dư địa
1 min
December 12, 2025
Dau Tu
Dấu ấn nhiệm kỳ
Dẫu còn có những “nốt trầm”, song nhiệm kỳ này, cả Quốc hội và Chính phủ đều đã để lại những dấu ấn đặc biệt với cử tri, với nhân dân, với chính đại biểu ở cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất.
1 min
December 08, 2025
Dau Tu
Ổn định trên nền giá cao
Đọc dự thảo bảng giá đất áp dụng từ ngày 1/1/2026 vừa được Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM công bố để lấy ý kiến, không ít người sẽ giật mình khi giá đất tại những tuyến đường đắt đỏ bậc nhất của TP.HCM được đơn vị tư vấn đưa ra vượt mức 945 triệu đồng/m2.
1 min
December 03, 2025
Dau Tu
Thúc đẩy gắn kết chiến lược Việt Nam - Lào
Việt Nam và Lào sẽ thúc đẩy gắn kết chiến lược, bao gồm gắn kết chiến lược về tầm nhìn phát triển, không gian và hạ tầng, các hành lang kinh tế, logistics... Hợp tác kinh tế cũng sẽ được thúc đẩy để trở thành một trụ cột thực sự trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai bên.
1 min
December 03, 2025
Listen
Translate
Change font size
