يحاول ذهب - حر
Không gian mới cho bất động sản
July 04, 2025
|Dau Tu
Việc sáp nhập địa phương, đặc biệt là TP.HCM với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu mở ra không gian phát triển mới cho bất động sản
-
(VCBS) đánh giá, một số doanh nghiệp sẽ hưởng lợi từ việc sáp nhập như Taseco Land (TAL), Hodeco (HDC), Kinh Bắc City (KBC), IDICO (IDC), Phước Hòa (PHR), Saigon VRG (SIP)... nhờ sở hữu các dự án đã hoàn thành cơ bản khâu pháp lý, có cơ sở triển khai xây dựng mà không cần chờ điều chỉnh quy hoạch mới.
Theo VCBS, sau sáp nhập, các địa phương sẽ có điều kiện thuận lợi để chủ động quy hoạch, định hướng phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn và đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, tạo động lực thu hút vốn và thúc đẩy tăng trưởng. Những điều kiện này được hỗ trợ bởi quy mô diện tích và dân số lớn hơn; nguồn lực ngân sách tốt hơn; các địa phương trở nên đa dạng hơn về địa hình phát triển kinh tế như biển, đồng bằng, miền núi.
VCBS cho rằng, những sự thay đổi này sẽ dẫn tới các điều kiện tốt hơn về quỹ đất và không gian phát triển cho các đô thị lớn, dự án công nghiệp quy mô, khả năng tập trung phát triển các ngành kinh tế trọng điểm.
Về dài hạn, việc sáp nhập tỉnh, thành phố mang đến những động lực tích cực cho thị trường bất động sản nhờ hiệu quả từ tinh gọn bộ máy quản lý, ngân sách chủ động hơn, vị trí địa lý được khai thác hiệu quả và hạ tầng liên kết được tăng cường, góp phần phát triển kinh tế và đô thị.
هذه القصة من طبعة July 04, 2025 من Dau Tu.
اشترك في Magzter GOLD للوصول إلى آلاف القصص المتميزة المنسقة، وأكثر من 9000 مجلة وصحيفة.
هل أنت مشترك بالفعل؟ تسجيل الدخول
المزيد من القصص من Dau Tu
Dau Tu
Tăng tốc giải ngân để thúc tăng trưởng
Một nguồn lực lớn nhất từ trước tới nay (trên 1 triệu tỷ đồng) đã được huy động cho đầu tư công trong năm 2025.
3 mins
January 08, 2026
Dau Tu
Giải bài toán nguồn lực CHO TĂNG TRƯỞNG 2 CON SỐ NĂM 2026
Năm 2025, tăng trưởng GDP cả nước đạt 8,02%.
3 mins
January 08, 2026
Dau Tu
Lo vốn...
Với hơn 520 triệu USD vốn vay của các tổ chức tài chính nước ngoài (Chính phủ không phải cấp bảo lãnh), câu chuyện thu xếp vốn này cũng được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xem là hình mẫu và kỳ vọng các dự án điện khí LNG khác sẽ đi theo.
1 mins
December 19, 2025
Dau Tu
Những công trình kiến tạo tương lai đất nước
NHỮNG CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU TRONG DANH MỤC 234 CÔNG TRÌNH, DỰ ÁN ĐỂ KỶ NIỆM 79 NĂM NGÀY TOÀN QUỐC KHÁNG CHIẾN VÀ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV CỦA ĐẢNG
4 mins
December 19, 2025
Dau Tu
Hỗ trợ xử lý vướng mắc tại dự án BOT gặp khó
Việc xây dựng, hoàn thiện Nghị định quy định chi tiết về việc xử lý vướng mắc của các dự án BOT giao thông đang đi đến những bước cuối cùng để có thể trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành.
8 mins
December 17, 2025
Dau Tu
Nguồn lực thể chế tạo đà tăng trưởng
Với 51 luật, 8 nghị quyết quy phạm pháp luật vừa thông qua ở kỳ họp cuối nhiệm kỳ, Quốc hội khóa XV đã tiếp tục kiến tạo khuôn khổ pháp lý cho giai đoạn mới, tạo đà tăng trưởng 2 con số trong giai đoạn mới.
6 mins
December 15, 2025
Dau Tu
Cải cách môi trường kinh doanh
chưa bao giờ hết dư địa
1 min
December 12, 2025
Dau Tu
Dấu ấn nhiệm kỳ
Dẫu còn có những “nốt trầm”, song nhiệm kỳ này, cả Quốc hội và Chính phủ đều đã để lại những dấu ấn đặc biệt với cử tri, với nhân dân, với chính đại biểu ở cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất.
1 min
December 08, 2025
Dau Tu
Ổn định trên nền giá cao
Đọc dự thảo bảng giá đất áp dụng từ ngày 1/1/2026 vừa được Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM công bố để lấy ý kiến, không ít người sẽ giật mình khi giá đất tại những tuyến đường đắt đỏ bậc nhất của TP.HCM được đơn vị tư vấn đưa ra vượt mức 945 triệu đồng/m2.
1 min
December 03, 2025
Dau Tu
Thúc đẩy gắn kết chiến lược Việt Nam - Lào
Việt Nam và Lào sẽ thúc đẩy gắn kết chiến lược, bao gồm gắn kết chiến lược về tầm nhìn phát triển, không gian và hạ tầng, các hành lang kinh tế, logistics... Hợp tác kinh tế cũng sẽ được thúc đẩy để trở thành một trụ cột thực sự trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai bên.
1 min
December 03, 2025
Listen
Translate
Change font size
